-->

Tin tức / Văn bản pháp luật

Lời kêu gọi toàn dân đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử VNeID

Đăng lúc: 10:36:29 28/06/2023 (GMT+7)

Thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” (gọi tắt là Đề án 06),....

 

ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH THANH HÓA

 

CỘNG HÒA HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Thanh Hóa, ngày 19 tháng 6 năm 2023

 

 

LỜI KÊU GỌI

                                   Toàn dân đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử VNeID

 
   

 

 

 

Kính gửi: Toàn thể Nhân dân tỉnh Thanh Hóa.

 

Thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” (gọi tắt là Đề án 06), với sự quyết tâm, lãnh đạo, chỉ đạo nhất quán, tập trung cao độ, tỉnh Thanh Hóa đã tập trung nguồn lực, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp và đặc biệt là sự ủng hộ, hưởng ứng tích cực của Nhân dân trên địa bàn. Đến nay, tỉnh nhà đã đạt được những kết quả quan trọng, tạo được sự chuyển biến tích cực trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đề án 06 đặt ra. Những tiện ích của Đề án 06 ngày càng được hiện thực hóa và đi vào thực tiễn đời sống, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - hội của địa phương, quyết định sự thành công của Chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Một trong những mục tiêu quan trọng của Đề án 06 là phục vụ công dân số, giúp công dân có thể tra cứu thông tin, giấy tờ điện tử để thực hiện các giao dịch thông qua sử dụng tài khoản định danh điện tử (VNeID) thay cho phương thức thủ công truyền thống trước đây. Hiện tại, tài khoản định danh điện tử đã và đang tích hợp các thông tin như: Giấy phép lái xe, Giấy đăng ký xe, sổ bảo hiểm xã hội, thẻ Căn cước công dân, thẻ bảo hiểm y tế, hộ chiếu, thông tin về người phụ thuộc, thông tin về cư trú, mã số thuế, thông tin giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến, thông báo lưu trú, phản ánh kiến nghị về tình hình an ninh trật tự, tố giác, tin báo về tội phạm, sử dụng các tiện ích an sinh xã hội và nhiều dịch vụ khác. Người dân khi đã sử dụng VNeID mức độ 2 thì không phải mang theo hoặc xuất trình các loại giấy tờ trên.

Với sự ủng hộ, hưởng ứng tích cực Nhân dân, đến nay, tỉnh Thanh Hóa đã được Bộ Công an phê duyệt gần 1,5 triệu tài khoản định danh điện tử. Tuy nhiên, tỉ lệ công dân thực hiện kích hoạt tài khoản định danh điện tử khi nhận được tin nhắn từ Bộ Công an gửi đến còn chưa cao (toàn tỉnh mới kích hoạt được gần 600.000 tài khoản) dẫn đến còn nhiều công dân chưa thể sử dụng những tiện ích thiết thực mà tài khoản định danh điện tử mang lại.

Để phát huy tối đa những lợi ích, tiện ích của việc kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử, tôi trân trọng kêu gọi toàn thể Nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang, người lao động,... trên địa bàn tỉnh, hãy phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, truyền thống anh hùng và khát vọng vươn lên của người dân Thanh Hóa, đồng loạt tích cực hưởng ứng, tham gia đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (phấn đấu hoàn thành trước ngày 30/6/2023), tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp trong toàn tỉnh; qua đó, bản thân mình sẽ trở thành những công dân số, trong xã hội số và trong nền kinh tế số, được trải nghiệm những tiện ích mà tài khoản định danh điện tử mang lại; đồng thời, góp sức mình vào công cuộc chuyển đổi số quốc gia, xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh, văn minh và hiện đại.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, tôi trân trọng cảm ơn và kính chúc toàn thể Nhân dân luôn mạnh khỏe, hạnh phúc thành công.

 Chào thân ái!

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc

Thông báo

  • Hôm nay:

    1

  • Tất cả:

    24185